Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 14:28, 5/6/2021
86 lượt đọc

Cấp cứu chuyên khoa Tai Mũi Họng trong dịch bệnh Covid-19

Dị vật thường là một cấp cứu trong chuyên khoa Tai Mũi Họng, chính vì thế, khi mắc các dị vật như xương cá vùng hầu - họng, dị vật thực quản, dị vật đường thở, … bệnh nhân luôn nhanh chóng đến bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa xử trí kịp thời.

- Đêm trực 02/06/2021, tua trực đêm khoa Tai Mũi Họng đã cấp cứu thành công một trường hợp bé nuốt cục pin vào thực quản. Dị vật thực quản là cục pin rất nguy hiểm vì pin có thể ăn mòn dính chặt vào thành thực quản thậm chí làm thủng thực quản.

Hình ảnh XQ: Viên pin nút áo cản quang trong thực quản đoạn ngực

Viên pin sau khi được lấy ra khỏi cơ thể bé


- Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, ngoài nhiệm vụ khám - chữa cho bệnh nhân có bệnh lý chuyên khoa, để an toàn bệnh viện, các bệnh nhân có yếu tố dịch tễ liên quan đến nhiễm Covid-19 sẽ được thăm khám ngoại trú tại khu sàng lọc. Vì thế, một số trường hợp cấp cứu của chuyên khoa Tai Mũi Họng phải thực hiện tại đây. Việc này làm tăng thêm mức khó khăn, vất vả cho nhân viên y tế trong quá trình thăm khám trẻ.

Bác sĩ đang thăm khám cho bé đến khám vì nhét dị vật vào mũi, gia đình bé ở khu phố đang bị phong toả vì dịch bệnh Covid19

- Thời gian dịch bệnh, các bé phải ở trong nhà lâu nên sẽ tìm tòi, lục lọi  kiếm đồ chơi. Phụ huynh nên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, cất những vật dụng, đồ dùng, đồ chơi có kích thước nhỏ, sắc nhọn; những thiết bị điện trong tầm tay của bé để tránh các tình  huống có thể gây nguy hiểm cho các bé, giảm tối đa tai nạn thương tích cho trẻ.

Bs Phạm Đoàn Tấn Tài – Khoa Tai Mũi Họng
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"