Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 13:59, 12/8/2020
3507 lượt đọc

Hành trình về nguồn, thăm quê hương chị Võ Thị Sáu

Thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn" đối với các anh hùng liệt sĩ và đồng bào yêu nước đã chiến đấu và anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, kỉ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020), 45 năm thống nhất đất nước, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tổ chức chuyến về nguồn thăm lại vùng Đất Đỏ, quê hương chị Võ Thị Sáu vào ngày 25 tháng 7 năm 2020.

Tham gia chương trình có 50 thành viên là cô, chú thuộc gia đình chính sách và các bạn đoàn viên thanh viên trong bệnh viện. Trong chuyến đi, đoàn đã đến dâng hương tại tượng đài anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu và khu di tích lịch sử Minh Đạm.

Nhà lưu niệm và tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu nằm ở ngã tư Đất Đỏ, thuộc xã Phước Long Thọ - Huyện Đất Đỏ. Tượng chị được đặt ở một nơi thoáng mát, bốn mùa ngát hương với hoa sứ, hoa ngọc lan, hoa lekima. Tượng được đúc bằng đồng, cao 7m, tạo theo thế chị Sáu ung dung ra pháp trường, tà áo vẫn tung bay trong gió. Một con người hiên ngang, bất khuất, kiên cường, và không bao giờ đầu hàng trước gian khó, hiểm nguy.


Khu di tích lịch sử cách mạng Minh Đạm là căn cứ của quân và dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Núi Minh Đạm là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí kiên cường, bất khuất của quân dân huyện Đất Đỏ và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nằm ở phía đông nam huyện Đất Đỏ, khu căn cứ Minh Đạm trước kia còn có tên gọi là Châu Long - Châu Viên. Thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, quân dân Bà Rịa - Vũng Tàu đã chọn đây làm khu căn cứ cách mạng, là nơi bám trụ của các cơ quan trọng yếu huyện Long Đất (cũ). Khu căn cứ được chia thành 4 khu vực chính: khu Đá Chẻ, khu chùa Giếng Gạch, khu Châu Viên và Đá Giăng. Ban An ninh, Quân y và lực lượng cách mạng địa phương trú chân tại khu Châu Viên và Đá Giăng. Về tên gọi Minh Đạm, theo giải thích của  người dân địa phương là do ghép lại từ hai tên Minh và Đạm, nhằm tưởng nhớ công ơn của hai chiến sĩ cách mạng Bùi Công Minh và Mạc Thanh Đạm, đã anh dũng hy sinh khi bị địch phục kích dưới chân núi vào năm 1948.

Cũng trong lần nầy, đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tri ân và tặng quà cho các Cô Chú gia đình chính sách của Huyện Đất Đất Đỏ.

Chuyến về nguồn đã để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng cho tất cả các thành viên của đoàn, đã mang lại ý nghĩa thiết thực, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ, giúp kết nối các thế hệ của bệnh viện lại gần nhau hơn. Đoàn xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Huyện Đoàn Đất Đỏ đã hỗ trợ nhiệt tình cho hoạt động về nguồn lần này.

 

Th.Bs Châu Tố Uyên

LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"