Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 17:3, 10/11/2021
123 lượt đọc

Tiếp nhận đào tạo học viên thực hành lâm sàng hình thức “Cầm tay chỉ việc” tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong trạng thái “Bình thường mới” của dịch COVID-19

Tiếp nhận đào tạo học viên thực hành lâm sàng hình thức “Cầm tay chỉ việc” tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong trạng thái “Bình thường mới” của dịch COVID-19

Hiện nay, số lượng bệnh nhi cần khám, điều trị và theo dõi ngày càng tăng tại hầu hết các địa phương trên cả nước. Trong thời gian qua, nhiều Bệnh viện Nhi hoặc Sản – Nhi đã và sẽ thành lập nhằm san sẻ gánh nặng quá tải với các Bệnh viện Nhi tuyến trên. Tuy nhiên, số lượng bác sĩ có khả năng chẩn đoán và điều trị trong một số lĩnh vực chuyên khoa sâu về Nhi cũng như số lượng điều dưỡng có tay nghề cao còn hạn chế. Thực tế đó đặt ra nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn dưới dạng “Cầm tay chỉ việc” tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 để giải quyết việc học tập và phục vụ công việc tại địa phương của các nhân viên y tế có nhu cầu.

Khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch cả nước nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tạm hoãn tiếp nhận đào tạo dưới dạng “Cầm tay chỉ việc”. Đến nay, trong trạng thái Bình thường mới của dịch COVID-19, để hoạt động đào tạo tiếp tục theo tiến độ. Bệnh viện Nhi Đồng 1 sẽ bắt đầu tiếp nhận lại học viên kể từ ngày 08/11/2021. Nhằm đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, học viên tham dự đào tạo cần lưu ý các tiêu chí sau đây:

-Không ở vùng dịch cấp độ 4 hoặc vùng cách ly y tế (phong toả): Dựa trên thông tin về cấp độ dịch của các địa phương được công bố trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Y tế.

-Đã tiêm 2 mũi vắc-xin phòng COVID-19: Theo giấy xác nhận tiêm chủng hoặc chứng nhận trên các ứng dụng sức khoẻ điện tử.

-Có kết quả xét nghiệm Realtime RT-PCR SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đến Bệnh viện Nhi Đồng 1.

-Tuân thủ các qui định phòng chống dịch tại của Bệnh viện Nhi Đồng 1 bao gồm việc xét nghiệm Realtime RT-PCR định kỳ.

* Lưu ý: Học viên tự lo chi phí ăn ở, đi lại và xét nghiệm Realtime RT-PCR trong suốt quá trình học tập tại Bệnh viện.

Chi tiết vui lòng liên hệ Phòng Chỉ đạo tuyến, điện thoại: (028) 3834 6242.

 

Bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 đang hướng dẫn trực tiếp HV thực hiện thủ thuật


BS Nguyễn Tấn Hưng – P Chỉ đạo tuyến
Tải file đính kèm:2021-11-10_1_1011202119.pdf
Ẩn/Hiện xem trước nội dung file đính kèm

LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"