Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 9:50, 8/6/2020
18 lượt đọc

Hoạt động nhỏ mang ý nghĩa lớn

Trong thời gian từ tháng 01/2020 đến tháng 05/2020, do ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 nên hoạt động nâng đỡ tâm lý qua hình thức tô màu, vẽ tranh bị gián đoạn. Hiện nay, tình hình dịch bệnh đã dần ổn định do đó phòng CTXH tiếp tục triển khai hoạt động tô màu, vẽ tranh tại các khoa lâm sàng.

Đây là một hình thức nâng đỡ, hỗ trợ tâm lý xã hội hữu ích và hiệu quả giúp bệnh nhi có thể thư giãn, tinh thần lạc quan vui vẻ, giảm bớt căng thẳng, lo âu về nỗi đau bệnh tật. Tạo bầu không khí vui tươi cho trẻ, cũng như sự tham gia của phụ huynh giúp trẻ tự tin hơn và có thể phát huy được sự sáng tạo của bản thân.

Hoạt động diễn ra với sự điều phối của các nhân viên Công tác Xã hội, bên cạnh đó còn có sự tham gia hỗ trợ của các sinh viên Công tác Xã hội đến từ các trường: Đại học Mở TPHCM, Cao Đẳng Kinh Tế TPHCM, ... và cả sự ủng hộ của nhân viên y tế, sự tham gia hứng thú, nhiệt tình của bệnh nhi và phụ huynh tại các khoa.

(Hình ảnh Sinh viên CTXH hỗ trợ bệnh nhi vẽ tranh)

Nguyễn Thanh Huy
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"