Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 15:54, 22/6/2020
64 lượt đọc

Góc thư giãn dành cho các bệnh nhi - Hoạt động nhỏ mang ý nghĩa lớn

Trong tình hình Bệnh viện Nhi Đồng 1 đang sửa chữa để tìm được vị trí thích hợp để cho các bé vui chơi trong thời gian nằm viện là rất khó khăn, nhưng không phải vì yếu tố khách quan về cơ sở vật chất mà Bệnh viện Nhi Đồng 1 không chăm lo tinh thần cho các bé. Với mục đích đem lại tinh thần lạc quan vui vẻ cho các bệnh nhi đang nằm viện có thể thư giãn, giảm bớt căng thẳng, lo âu về nỗi đau bệnh tật, và trang bị thêm kiến thức cho quý phụ huynh trong thời gian chăm sóc trẻ tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, Khoa Nội tổng quát 2 đã bố trí góc thư giãn dành cho các bé bệnh Nhi đang nằm viện.

Tại nơi đây các em có thể đọc những cuốn truyện tranh yêu thích, các em còn có thể vẽ tranh, tô màu, bên cạnh đó phụ huynh cũng có thể giúp các em sáng tạo các bức vẽ cũng như tìm hiểu thêm thông tin về cách chăm sóc trẻ qua các tập san về sức khỏe của Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe, tạp chí y học, Cẩm nang chăm sóc trẻ của Bệnh viện Nhi Đồng 1 phát hành…

Hoạt động này tuy nhỏ nhưng mang lại hiệu quả thiết thực. Với các bé sẽ không cảm thấy bệnh viện là nơi xa lạ, mà là nơi quen thuộc như ở nhà. Đối với phụ huynh có cơ hội ngồi lại chơi với con, cùng con phát huy sáng tạo qua các bức vẽ, ngoài ra phụ huynh có cơ hội tiếp xúc với những kiến thức chính quy về chăm sóc trẻ.

Phạm Phi Phượng
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"