Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 13:43, 3/10/2022
58 lượt đọc

Đồng hành cùng trẻ em nghèo

Việc tiếp cận với các dịch vụ y tế thật sự không dễ dàng đối với trẻ em, đặc biệt là các cháu ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh gia đình khó khăn thì điều này lại càng khó thực hiện do ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Hiểu được vấn đề này, ngoài công tác khám và điều trị cho trẻ em tại bệnh viện, chúng tôi còn tham gia tổ chức các chương trình khám chữa bệnh và tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện đến các cơ sở y tế để được tư vấn và chăm sóc sức khỏe. Với tinh thần tương thân tương ái đầy tính nhân văn và vì cộng đồng, hoạt động khám chữa bệnh và phát thuốc cho trẻ em khó khăn ở vùng sâu, vùng xa luôn được bệnh viện quan tâm và duy trì thực hiện từ nhiều năm qua.

Vào ngày 01 tháng 10 năm 2022, BCH Công Đoàn, Đoàn Thanh niên và Phòng Công Tác Xã Hội Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã phối hợp với nhà hảo tâm tổ chức chuyến Công tác Xã hội, khám chữa bệnh, tư vấn, phát thuốc và tặng quà cho 550 trẻ em, tặng 200 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 35 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học tại xã Ea Kiết Huyện Cư M’gar,Tỉnh Đắk Lắk.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên mà Bệnh viện Nhi đồng 1 thực hiện với mục tiêu vì cộng đồng, nhằm nâng cao sức khỏe của người dân và góp phần vào sự phát triển chung của toàn xã hội.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng của quý Nhà hảo tâm: Hệ thống cháo sườn Chú Chen, nhóm anh Võ Thanh Nghị, nhóm Hoa Hướng Dương và Chi hội Chơn Tâm đã cùng đồng hành hỗ trợ chương trình này, Bên cạnh đó còn là sự quan tâm, phối hợp và hỗ trợ của chính quyền địa phương xã Ea Kiết huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ để chương trình được thành công và ý nghĩa.

CN. Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"