Từ ngày 17 tháng 11 năm 2023 Bệnh Viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 22/2023/TT-BYT của Bộ Y tế "
Cập nhật: 15:57, 19/7/2022
767 lượt đọc

Chương trình Về nguồn năm 2022 – Chủ đề: “Thanh niên tiếp bước lịch sử”

Ngày 17/07/2022, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2022), Hội Cựu chiến binh phối hợp Đoàn thanh niên tổ chức chương trình Về nguồn năm 2022 – Chủ đề: “Thanh niên tiếp bước lịch sử” tại khu di tích Quốc gia đặc biệt - Trung ương Cục miền Nam ở xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

- Đồng hành cùng chương trình Về nguồn năm nay với Bệnh viện Nhi Đồng 1 có sự tham gia của Ông Phạm Ngọc Nam - UVBCH Đảng bộ SYT TP.HCM, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Sở Y tế TP.HCM; về phía bệnh viện có ông Nguyễn Duy Tiên – cựu Chủ tịch ông Phạm Anh Tú – Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh cùng các hội viên Hội Cựu chiến binh, thân nhân gia đình thương binh liệt sĩ, đại diện công đoàn bệnh viện và các bạn đoàn viên thanh niên tham gia.

- Như chúng ta đã biết, Về nguồn là một hoạt động thường niên được tổ chức hằng năm để các bạn đoàn viên thanh niên có dịp đến thăm những khu di tích, địa chỉ đỏ… nhằm ôn lại, tri ân những đóng góp to lớn của thế hệ đi trước. Trên hành trình gần 160 km để đến với khu di tích, mọi người trong đoàn đã cùng nhau giao lưu, chia xẻ về ý nghĩa của hoạt động Về nguồn, tham gia những trò chơi như giải đáp câu đố, đoán tên bài hát và cùng nhau hát những bài tập thể trong không khí vui tươi, phấn khởi.

 

Đoàn dâng hương tại khu tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

- Đến nơi, Đoàn đã viếng và dâng hương tại khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Tại nhà trưng bày của khu di tích, Đoàn được giới thiệu về lịch sử hình thành, những hiện vật, bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi cho các đồng chí tại Trung ương Cục miền Nam Tiếp theo, Đoàn được hướng dẫn tham quan bên trong khu di tích bao gồm nhà thường trực, hội trường lớn, hội trường nhỏ, nhà bảo vệ, nhà ở và làm việc của những đồng chí lãnh đạo như Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Chí Thanh… đồng thời được tham quan hệ thống giao thông hào, ụ chiến đấu, hầm chữ T, hầm chữ A và những loài cây lâu năm, lá trung quân dành để lợp mái nhà, hay những cách sáng tạo của chiến sĩ thời đấy để có thể gia tăng sản xuất.

Đoàn đến  tham quan khu di tích Trung ương Cục miền Nam

 

Đại diện BV Nhi Đồng 1 tặng lưu niệm với khu di tích

- Đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 1 rất hân hạnh được tiếp đón tận tình và chu đáo của ông Hồ Hùng Dũng – UV Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Tân Biên ông Nguyễn Văn Quý – Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện Tân Biên. Nhân dịp này, đoàn Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã kính tặng 30 phần quà đến các gia đình chính sách tại địa phương.

Bệnh viện Nhi Đồng 1 chụp ảnh lưu niệm với những gia đình chính sách tại địa phương

- Trên đường về sau chuyến đi, nhiều tâm tư được chia xẻ và tất cả đều mong rằng sẽ có nhiều chuyến Về nguồn như vậy được tổ chức với quy mô lớn hơn nữa để ngày càng nhiều thế hệ trẻ được tham gia, được giao lưu và học hỏi nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ sau với thế hệ đi trước.

Đoàn BV Nhi Đồng 1 chụp ảnh lưu niệm tại nhà ở và làm việc của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

 

Nguyễn Tấn Hưng – BCH Đoàn Thanh niên
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"