Từ 0 giờ ngày 15/12/2018 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 39/2018/TT-BHYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 14:12, 26/6/2018
114 lượt đọc

Sinh hoạt bà mẹ: Chủng ngừa ở trẻ em – những điều cần biết

Tiêm chủng từ lâu đã được biết như là một biện pháp bảo vệ hiệu quả nhất cho trẻ em trước các bệnh lý nhiễm trùng vì những lợi ích nhất định của nó. Trên cơ sở đó, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tổ chức buổi sinh hoạt dành cho những phụ huynh có con nhỏ vào sáng thứ Bảy 23-06-2018 để giúp hiểu hơn về những cập nhật và lợi ích mà Vắc xin đem đến cho trẻ.

Bắt đầu buổi sinh hoạt, các bố mẹ có con nhỏ đã được ThS.BS Lê Nguyễn Thanh Nhàn đem đến những thông tin thú vị và bổ ích từ những nguồn lây bệnh trong cộng đồng, nguyên tắc chung, những chống chỉ định của tiêm Vắc xin. Một thông tin hữu ích từ ThS.BS Lê Nguyễn Thanh Nhàn cho biết về sự cập nhật mới trong lịch Tiêm Chủng Mở Rộng (TCMR) tại Việt Nam là việc đưa Vắc xin bại liệt dạng chích vào lúc 5 tháng tuổi và Rubella vào tháng tuổi thứ 18 của trẻ. Những thông tin từ phía ThS.BS Lê Nguyễn Thanh Nhàn được làm rõ hơn với những chia sẻ của BSCK1 Nguyễn Đông Bảo Châu về lợi ích từ việc chủng ngừa cho trẻ. Chủng ngừa đầy đủ không chỉ là biện pháp bảo vệ cho mình mà còn bảo vệ cho những người xung quanh, đặc biệt là nhóm trẻ sơ sinh và nhũ nhi. BS Châu đã cung cấp những thông tin về các Vắc xin cần thiết ngoài chương trình TCMR mà trẻ cần tiêm như Vắc xin Phế Cầu, Cúm, Sởi-Quai bị-Rubella.

 

 

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt

 

Buổi sinh hoạt kết thúc và để lại những thông tin bổ ích cho quý phụ huynh tham dự. “Tôi mong là bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi sinh hoạt bổ ích như thế này để những phụ huynh có con nhỏ như tôi cập nhật kiến thức và giúp nuôi dạy các cháu tốt hơn. Xin cảm ơn quý bệnh viện.”, một phụ huynh chia sẻ.

BSCK1 Nguyễn Đông Bảo Châu
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"