Từ 0 giờ ngày 15/12/2018 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 39/2018/TT-BHYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 12:16, 27/9/2018
524 lượt đọc

Phát hành sách Quy trình Kỹ thuật Điều dưỡng Nhi khoa 2018 – Bệnh viện Nhi Đồng 1

Trong thời gian qua, ngành Nhi khoa đã có nhiều thành tựu nổi bật trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em, trong đó sự đóng góp của những người làm công tác điều dưỡng là rất lớn và mang tính quyết định. Để tiếp tục nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân, bên cạnh phác đồ điều trị chuẩn dành cho bác sĩ thì tài liệu chuẩn về kỹ thuật chăm sóc của điều dưỡng là không thể thiếu.Bệnh viện Nhi Đồng 1 xin giới thiệu đến quý đồng nghiệp tài liệu “Quy trình kỹ thuật Điều dưỡng Nhi khoa 2018” – phiên bản 03 được cập nhật và biên soạn bởi tập thể bác sĩ và điều dưỡng nhiều kinh nghiệm và bằng chứng thực hành tốt nhất của Bệnh viện Nhi Đồng 1. Quyển sách bao gồm tất cả các kỹ thuật thường gặp trong công tác điều dưỡng Nhi khoa từ những kỹ thuật cơ bản đến những kỹ thuật chuyên sâu như:

     - Các kỹ thuật cấp cứu và hồi sức Nhi;

     - Kỹ thuật chăm sóc bệnh lý sơ sinh;

     - Kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân ngoại khoa;

     - Kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm;

     - Hướng dẫn sử dụng các dụng cụ và trang thiết bị trong công tác chăm sóc bệnh nhân Nhi...

Tài liệu được biên soạn ngắn gọn nhưng đầy đủ theo một dàn bài thống nhất từ chỉ định, chuẩn bị dụng cụ, các bước tiến hành, đến việc theo dõi sau khi thực hiện kỹ thuật. Đặc biệt trong mỗi bài có lồng ghép các tình huống ngoài dự kiến và các nguy cơ tai biến có thể xảy ra trong khi thực hiện các kỹ thuật, từ đó có cách xử trí và phòng ngừa thích hợp.

Sách hiện đang được phân phối tại phòng Chỉ Đạo Tuyến - Bệnh viện Nhi Đồng 1 với giá 180.000 đồng / quyển (Một trăm tám mươi ngàn đồng). Để chống mua nhằm sách giả, sách nhái kém chất lượng vui lòng liên hệ số điện thoại: 0283 8346 242. Chúng tôi hy vọng nhận được sự đón nhận và đóng góp của Quý đồng nghiệp nhằm giúp quyển sách này ngày càng phong phú và hữu ích hơn.

CN Phạm Phi Phượng
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"