Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 16:19, 27/11/2019
43 lượt đọc

Lễ trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBNDTP cho Bệnh viện Nhi Đồng 1 thực hiện Quy trình báo động đỏ liên viện

Sáng ngày 27/11/2019, Bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức lễ trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy trình báo động đỏ liên viện cứu sống bệnh nhi trong tình trạng nguy kịch tại Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Thay mặt UBND TP. Hồ Chí Minh, TTND.PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM và Ban Thi đua Khen thưởng Thành phố đã đến trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBNDTP cho các cá nhân và tập thể của Bệnh viện Nhi Đồng 1 và Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp thực hiện quy trình báo động đỏ liên viện để cứu sống cháu bé từ BVĐK tỉnh Bình Thuận chuyển đến trong tình trạng nguy kịch do viêm cơ tim tối cấp. Đây là một thực tiễn sinh động của Ngành Y tế thành phố, mở ra một hướng mới trong cấp cứu người bệnh nguy kịch ngay cả khi người bệnh ở rất xa thành phố.

Bé gái 12 tuổi V.N.T.O nhà ở Bình Thuận một ngày trước khi nhập viện, bé vẫn đi học và tập thể dục bình thường. Tuy nhiên ngày hôm sau đột ngột than mệt, loạn nhịp tim, tri giác rối loạn và ngất xỉu, nhập viện tại bệnh viện huyện, các bác sĩ không thể can thiệp nên chuyển đến BVĐK tỉnh Bình Thuận. Lúc này nhịp tim của bé chỉ còn 26 nhịp/phút. Các bác sĩ BVĐK Bình Thuận chẩn đoán là viêm cơ tim tối cấp nên nhờ sự cố vấn qua điện thoại từ bệnh viện tuyến trên. Nhận được thông tin khẩn, Bệnh viện Nhi Đồng 1 một mặt hướng dẫn BVĐK Bình Thuận cấp cứu và chuyển viện, một mặt khởi động quy trình báo động đỏ để sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân. Vừa đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 thì bé đã ngưng thở, ngưng tim. Bệnh nhi đã được cấp cứu ngưng tim ngưng thở, đồng thời thiết lập các đường truyền để sử dụng kỹ thuật ECMO, đồng thời phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy chuẩn bị đầy đủ nhân lực để phối hợp điều trị bệnh nhân. Sau 6 ngày, tình trạng sức khoẻ của bé dần ổn định và bỏ ECMO, sau đó xuất viện.

Sáng ngày 27/11/2019, bé V.N.T.O từ Bình Thuận, trở lại Bệnh viện Nhi Đồng 1 tái khám với gương mặt rạng rỡ, sức khoẻ hồi phục tốt và chuẩn bị đến trường trở lại.

Bé gái V.N.T.O đến tái khám và chụp hình lưu niệm với các bác sĩ của BV Nhi Đồng 1 và BV Chợ Rẫy

Phạm Phi Phượng
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"