Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 10:31, 10/10/2020
70 lượt đọc

Hội thảo đồng thuận về điều trị sốt xuất huyết cho trẻ thiếu niên 13-16 tuổi

Sáng ngày 09/10/2020, Bệnh viện Nhi Đồng 1 phối hợp với Cục Quản lý Khám, chữa bệnh –Bộ Y tế tổ chức Hội thảo đồng thuận về điều trị sốt xuất huyết cho trẻ thiếu niên từ 13-16 tuổi. Đây là lứa tuổi có những đặc điểm về sinh lý “lưng chừng” giữa trẻ em và người lớn. Vì vậy, bệnh sốt xuất huyết ở lứa tuổi này cần có một phác đồ điều trị đặc hiệu hơn.

- Đến tham dự hội thảo có ThS.Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục Trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh –Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Văn Kính-Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, PGS.TS Tăng Chí Thượng-Bí thư Đảng Uỷ, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng-Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1, TTND.BS Bạch Văn Cam-Phó Chủ tịch Hội Hồi Sức-Cấp cứu Việt Nam, Chủ tịch Hội Hồi Sức-Cấp cứu thành phố Hồ Chí Minh cùng hơn 20 chuyên gia điều trị bệnh sốt xuất huyết đến từ Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện Nhi Đồng thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới thành phố Hồ Chí Minh, Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước. Ngoài ra, Hội thảo còn kết nối trực tuyến với hơn 10 điểm cầu khác trong cả nước.

Tại hội thảo, các chuyên gia đã thống nhất đề xuất bổ sung vào Hướng dẫn quốc gia về điều trị sốt xuất huyết hiện hành một số điểm cập nhật nhằm tối ưu hoá việc điều trị sốt xuất huyết ở lứa tuổi này. Từ đó, giúp tăng tỷ lệ điều trị thành công và giảm tỷ lệ biến chứng liên quan đến dư dịch hoặc tái sốc.

- Được biết, những điểm cập nhật này, sau khi được Bộ Y tế phê chuẩn và ban hành, sẽ được áp dụng một cách thống nhất trên toàn quốc và dự kiến sẽ được dịch sang tiếng Anh để chia sẻ cho các nước khác trên thế giới sau khi áp dụng thành công ở nước ta.

Một số hình ảnh Hội thảo

PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng-Giám đốc BV Nhi Đồng 1 phát biểu khai mạc

TTND.BS Bạch Văn Cam, PGS.TS Tăng Chí Thượng, GS.TS Nguyễn Văn Kính và ThS.BS Nguyễn Trọng Khoa cùng điều phối Hội thảo.

PGS.TS Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội thảo

Quang cảnh Hội thảo

 

Thanh Nhàn
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"