Từ 0 giờ ngày 15/12/2018 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 39/2018/TT-BHYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 9:23, 1/8/2018
67 lượt đọc

Hành trình lấy lại âm thanh của cuộc sống

Sợ đau không? Sợ Bác sĩ không? Đó là hai câu hỏi mà người bạn đã hỏi Duy, nhân vật mà chúng tôi muốn nói đến trong chương trình “Xin chào cuộc sống” đầu tiên.

Bé Nguyễn Hoàng Duy, 9 tuổi đang học lớp một. Em bị dị tật bẩm sinh ở tai từ khi mới sinh ra, làm ảnh hưởng đến thính lực của em. Vì vậy, cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của em bị hạn chế về giao tiếp rất nhiều. Bản thân ba mẹ em cũng bị ảnh hưởng không nhỏ về tinh thần, luôn tự trách vì cho rằng con mắc bệnh là do mình. Khi mới sinh ra, Nguyễn Hoàng Duy đã được ba mẹ đưa đi khám nhưng do sức khỏe chưa đảm bảo nên chưa thể thực hiện phẫu thuật cho Duy được. Nụ cười đã hé trên môi em và gia đình khi hay tin sức khỏe của em đã đủ điều kiện để tiến hành ca phẫu thuật để lấy lại thính lực cho em. Tám năm là thời gian mà em và gia đình đã chờ đợi. Niềm vui càng lớn hơn khi bé được Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bệnh viện Nhi Đồng 1 và sự đồng hành của thép Pomina hỗ trợ thực hiện ca phẫu thuật cho bé.

(Niềm vui của Duy và gia đình)

Phẫu thuật cho Duy diễn ra trong 6 giờ đồng hồ, với sự nổ lực hết mình của đội ngũ các bác sĩ, điều dưỡng và kĩ thuật viên. Phẫu thuật thành công, đội ngũ nhân viên tham gia mổ rất vui và tự hào, có thêm động lực để giúp các nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng 1 nỗ lực hơn nữa trong việc chăm sóc điều trị đem lại niềm vui cho các bệnh nhi.

Sau thời gian điều trị tại bệnh viện Duy đã được về với gia đình trong niềm vui và hạnh phúc. Điều mà 8 năm qua Duy và ba mẹ em luôn mong ước đã trở thành sự thật nhờ vào nghị lực của em và gia đình, cùng với những nỗ lực không biết mệt mỏi của đội ngũ nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng 1, của nhóm thực hiện chương trình “Xin chào cuộc sống” Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và của những nhà hảo tâm.

 

 

Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"