Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 13:45, 21/11/2019
51 lượt đọc

Vẽ tranh hỗ trợ tâm lý giúp trẻ điều trị bệnh tốt hơn

Trạng thái tâm lý của mỗi con người đều chịu ảnh hưởng rất lớn từ môi trường xung quanh tác động đến. Cơ thể và tâm thần mỗi người là một thể thống nhất không tách rời ảnh hưởng qua lại lẫn nhau.

Những tác động tâm lý như (stress, lo âu, sợ hãi, buồn đau...) gây ra những biến loạn về mặt cơ thể và ngược lại những thay đổi về cơ thể sẽ gây ra những rối loạn tâm lý nhất định. Trẻ em là người đang hình thành và phát triển về mọi mặt nên rất dễ bị tổn thương về tâm lý, cảm xúc. Khi bị bệnh phải nằm viện trẻ khó thích ứng với môi trường bệnh viện hơn người lớn, nên ảnh hưởng về tâm lý là điều khó tránh cộng thêm việc bị lây lan cảm xúc lo âu của cha mẹ vì vậy tổn thương tâm lý của trẻ sẻ mạnh hơn. Điều này dẫn tới việc trẻ sẽ không hợp tác trong quá trình điều trị, bệnh có thể sẽ nặng hơn, đồng nghĩa trẻ sẽ nằm điều trị lâu hơn, bệnh có thể sẻ nặng hơn. Vì vậy việc hỗ trợ các hoạt động nâng đỡ tâm lý cho trẻ là điều rất cần thiết nhằm tác động giúp trẻ thoải mái hơn, đỡ buồn và đỡ sợ hơn.

Hoạt động vẽ tranh, tô màu, đọc truyện là một hình thức nâng đỡ tâm lý rất hiệu quả đối với trẻ, bởi khi được tham gia các hoạt động mà trẻ thích sẽ làm giảm đi những lo âu căng thẳng mà trẻ đang gặp phải, trẻ hạn chế được việc sử dụng các thiết bị điện tử, đỡ làm nũng ba mẹ....Tinh thần bé thoải mái sẽ hợp tác hơn trong điều trị trẻ sẽ nhanh hồi phục hơn và sớm được về với gia đình.

Hoạt động ý nghĩa này sẽ được phòng Công tác Xã hội triển khai lâu dài và liên tục tại các khoa nội trú của bệnh viện. Nếu cá nhân và đơn vị nào quan tâm đến hoạt động ý nghĩa này xin liên hệ với phòng để cùng chung tay hỗ trợ các bệnh nhi.

Một số hình ảnh trong buổi vẽ tranh tại khoa

 

Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"