Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 7:16, 15/11/2019
105 lượt đọc

Nụ cười của cha là động lực cho con

Dường như mọi thứ trở nên khó khăn với người cha khi phải tự tay chăm sóc cô gái nhỏ H.A.T, kể từ ngày người mẹ bỏ đi. Vượt qua mọi khó khăn người cha ấy đã cố gắng nuôi nấng, chăm sóc đứa con gái của mình thật tốt và sau đó cha đã chọn cách tìm cho con gái bé bỏng của mình một người mẹ mới, cùng anh chăm sóc con gái của mình. Tưởng như mọi chuyện đã bắt đầu dần ổn với gia đình mới này, nhưng không may….

Lúc bắt đầu vào năm học lớp 2 (2017), với lần khám sức khỏe định kỳ cho bé thì bé đi khám và phát hiện bệnh, theo chẩn đoán của bác sĩ là  Takayashu+hẹp động mạch thận+ cao huyết áp. Tính từ thời điểm này cho đến hiện tại bé đã trải qua 4 lần thông tim.

Với lịch hẹn khám lại chụp CTA+thông tim lại thì lần này bé nhập viện ngày 14/10/2019. Với lần thông tim này bé đã phải  xin nghỉ học một tuần. Nhưng không may bé bị ho, qua 1 tuần vẫn chưa khỏi nên bác sĩ phải dời lại lịch thông tim muộn hơn so với dự kiến. Với lần thông tim này, chi phí khám chữa bệnh, chi phí nằm viện rất cao cụ thể là: 120.035.762đ sau khi trừ BHYT. Cộng thêm chi phí sinh hoạt ,cha bé phải lo kiếm tiền trả tiền thuê nhà cho gia đình, tiền ăn uống cho mẹ già (bà nội bé T), chi phí học tập của bé,...Nhiều khoản chi phí phải lo, gánh nặng này đặt trên vai người đàn ông này suốt bao nhiêu năm nay, với nghề chạy xe ôm thì dường như mọi thứ rất khó khăn trong giai đoạn này. Nhưng trên gương mặt luôn nở nụ cười, để làm động lực cho cô con gái nhỏ luôn vui vẻ, thoải mái nhất để chuẩn bị cho lần thông tim này. Dường như hai cha con, đã dần quen với việc phải chuẩn bị tâm lý, tinh thần trước mỗi lần thông tim. Cô bé A.T  nhỏ nhắn, ngoan hiền này luôn nghe lời bác sĩ để có sức khỏe tốt nhất trước lần thông tim và người cha tần tảo luôn chăm sóc tận tình, chu đáo, luôn tạo cho cô con gái nhỏ của mình một tinh thần thoải mái nhất.Biết được hoàn cảnh của bé A.T Phòng công tác xã hội kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm và thật may mắn cho cô bé và gia đình khi nhận được sự giúp đỡ cụ thể như sau:

- Quỹ Từ Thiện Bông Sen                    20.000.000 đ

- Chị Thương                                      20.000.000

- Nhóm Hoa Hướng Dương                  10.000.000

- Nhóm Bình Dương                            10.000.000

- Chị Diễm                                          10.000.000

- Nhà hảo tâm cho trực tiếp                   32.500.000

- P. CTXH chi                                      12.535.762

Với lần thông tim ( ngày 06/11/2019)  rất thành công. Hiện tại tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định, bé ăn uống và sinh hoạt bình thường. Với tình trạng sức khỏe tiến triển tốt ngày 11/11/2019 bé được xuất viện. Hai cha con luôn vui vẻ, tươi cười sau gần một tháng trời nằm điều trị. Bé mong muốn được đi học lại liền để theo kịp bạn bè, bé cũng đã được nhân viên xã hội hỗ trợ lên kế hoạch học tập sau khi xuất viện và cả trong thời gian sắp tới. Người cha tần tảo cũng mong muốn cô con gái của  mình luôn khỏe mạnh để cha có thể đi làm lo cho gia đình.

(Nhân viên CTXH thăm và hỗ trợ bé và gia đình)

Bé H.A.T được khỏe mạnh, vui cười, hạnh phúc như hôm nay là nhờ vào người cha đã tạo động lực rất lớn cho bé. Niềm hạnh phúc của bé và gia đình được trọn vẹn hơn cũng nhờ một phần rất lớn từ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và đặc biệt là sự kết nối  của phòng Công tác xã hội đã trao gửi yêu thương đến bệnh nhi và thân nhân.

Phòng CTXH xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý nhà hảo tâm đã luôn đồng hành cùng phòng CTXH hỗ trợ cho những bệnh nhi có hoàn cảnh kém may mắn trong suốt thời gian qua.

 

Võ Thị Thanh Qúi
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"