Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 15:38, 13/6/2019
74 lượt đọc

Kết nối chia sẻ với bệnh nhân khó khăn

Gọi tiếng “Mẹ” chưa tròn vành, tiếng “Cha” chưa rõ nghĩa dù em đã 14 tuổi, đó là hoàn cảnh đang gặp phải của em N.V.T (14 tuổi, ngụ ở Huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) mà người ta cứ ngỡ đang nói về một đứa bé ở tuổi đầu đời. Em T sinh ra trong một gia đình có 4 chị em đang độ tuổi ăn, tuổi học.Thu nhập chính gia đình từ trước đến giờ phụ thuộc vào công việc giăng lưới bắt cá của cha em, vì không đủ chi tiêu nên 2 năm gần đây, mẹ em phải đi vào Bình Dương xin làm công nhân ở Khu công nghiệp Sóng Thần. Cứ ngỡ cuộc sống của cả gia đình em sẽ khá hơn nhưng bệnh của em T lại chuyển biến ngày càng nặng.

Qua thăm khám, em T có chỉ định nhập viện với chẩn đoán dị dạng động tĩnh mạch vùng dưới cằm và chậm phát triển tâm thần. Tiếp xúc với em, chúng tôi tình cờ phát hiện em có  một khối u dưới cằm to và sưng tấy khiến em đau đớn và khó chịu. Em vẫn nghe và hiểu được những câu nói đơn giản của mọi người nhưng không thể…NÓI. Cũng chính vì căn bệnh quái ác này, tuổi thơ em chưa từng được cắp sách đến trường, chưa từng được ai dạy chữ ê a cho em như bao trẻ khác. Gia cảnh khó khăn, mẹ em dường như lặng người khi bệnh viện thông báo ca mổ của bé dự kiến gần 200 triệu đồng. Số tiền vay mượn, tích góp và từ người thân, gia đình em chỉ đóng được 19.500.000 đồng. Khoản tiền viện phí còn lại thật sự là thách thức lớn đối với hoàn cảnh hiện tại của gia đình em.

   

(Hình ảnh bệnh nhân N.VT và mẹ lúc xuất viện)

Nắm được thông tin về trường hợp của em T thông qua  Khoa Ngoại Tổng hợp, toàn bộ Nhân viên Phòng Công tác xã hội (CTXH) lên kế hoạch hỗ trợ tinh thần và kêu gọi nhà hảo tâm. Chỉ trong thời gian ngắn (12 ngày từ lúc bé nằm viện), Phòng CTXH đã kết nối thành công trong việc giúp đỡ cho gia đình em. Ngày 4/6 vừa qua, em T xuất viện cùng mẹ để xuống Phòng CTXH gặp gỡ các cô để gửi lời cảm ơn. Tiếng “Cám ơn, cám ơn” còn ngọng nghịu, em liền kèm cái gật đầu, mỉm cười như muốn nói nhiều hơn nữa.

Phòng CTXH muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã tin tưởng, đã ra sức hỗ trợ khi chúng tôi có những trường hợp cấp thiết cần giúp đỡ cho các bé bệnh nhi khó khăn mà trường hợp em T như một ví dụ điển hình.

Tổng chi phí cho em khi xuất viện là 179.057.836 đ, gia đình đóng được 19.500.000đ, số tiền còn lại được nhà hảo tâm hỗ trợ giúp cho gia đình của em :

  • 1-Hỗ trợ qua tài khoản của Phòng Công Tác Xã Hội :

    a- Trường Quốc tế ABC :              55.000.000đ

    b- Nhóm HFAC :                          10.000.000đ                               

  • 2-Nhà hảo tâm giúp trực tiếp :        94.557.836đ
Bs. Trần Tuyết Mai - Nguyễn Thị Hồng Luyến
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"