Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 17:2, 18/7/2019
41 lượt đọc

Truyền thông giáo dục sức khỏe nhân lễ phát động chiến dịch rửa tay 2019

Bên cạnh việc thực hiện giám sát thực hiện thường quy rửa tay, Bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức cho các khoa phòng thực hiện tăng cường thông tin giáo dục sức khỏe về ý thức rửa tay thường xuyên trên góc truyền thông và tuyên truyền giáo dục sức khỏe tại các Khoa bệnh bằng hình thức thiết kế poser. Đây không chỉ là phương thức đưa vệ sinh tay tiếp cận với nhân viên, bệnh nhi và thân nhân bệnh nhi mà còn là 1 sân chơi bổ ích có toàn thể nhân viên có thể thỏa sức sáng tạo mà qua đó cũng nâng cao được kiến thức và ý thức cho mọi người.

Hoạt động mở ra đã thu hút 21 khoa, phòng tham gia, mỗi khoa phòng đã mang đến cho bệnh viện những góc truyền thông đầy màu sắc với tư duy tươi mới. Để nâng cao ý thức thường xuyên vệ sinh tay, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã trao giải cho các góc truyền thông giáo dục sức khỏe nhân ngày lễ phát động. Kết quả chung cuộc thuộc về các khoa sau đây:

   - Giải nhất: Khoa Hô hấp

 

   - Giải nhì: Khoa Xét nghiệm Hóa Sinh và Khoa Hồi sức Sơ sinh

Khoa Xét nghiệm Hóa Sinh

Khoa Hồi sức Sơ sinh

   - Giải ba: Khoa Phỏng – Tạo hình

  Các tác phẩm còn lại dù không đoạt giải cao nhưng cũng đã góp phần nâng cao hơn ý thức rửa tay thông qua truyền thông giáo dục sức khỏe trong bệnh viện.
Phạm Phi Phượng
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"