Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 16:29, 20/7/2019
90 lượt đọc

TRIỂN KHAI HỆ THỐNG MÁY CỘNG HƯỞNG TỪ (MRI) TẠI KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH-X.QUANG

Thực hiện kế hoạch phát triển chuyên môn năm 2019, vào ngày 20/5 Khoa Chẩn đoán Hình ảnh-X.Quang Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã đưa vào hoạt động Hệ thống chụp Cộng hưởng từ (MRI) Siemens 1.5 Testla sau thời gian dài chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất.

Đây là một bước phát triển mới về chuyên môn của Khoa Chẩn đoán Hình ảnh-X.Quang nói riêng và với Bệnh viện Nhi Đồng 1 nói chung. Hiện tại mỗi ngày Khoa tiếp nhận và thực hiện chụp trung bình 10 bệnh nhân có hoặc không tiêm thuốc tương phản. Mặc dù bệnh viện trang bị Hệ thống chụp Cộng hưởng từ khá trể so với các bệnh viện khác, tuy nhiên đây cũng là một nét son, đánh dấu sự phát triển của bệnh viện nhằm chẩn đoán chính xác, kịp thời để góp phần điều trị hiệu quả cho các cháu bệnh nhi và cũng tiết kiệm được thời gian, công sức của nhân viên y tế không như trước đây phải đưa người bệnh đến các cơ sở y tế khác để thực hiện kỹ thuật này.

 

  

 

   

 

Phạm Mạnh Tiến
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"