Từ 0 giờ ngày 15/12/2018 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 39/2018/TT-BHYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 12:58, 7/9/2018
139 lượt đọc

Tiếp nhận quà tặng từ tổ chức ROPVN

Trong chương trình hợp tác giữa tổ chức ROPVN và Bệnh viện Nhi Đồng 1, vào sáng ngày 31 tháng 8 năm 2018 Bà Grace Mishler – Cố vấn cấp cao về Công tác Xã hội và Bà Đoàn Ngọc Đoan Thanh – Cán bộ quản lý dự án ngăn ngừa mù lòa cho trẻ sơ sinh Việt Nam thuộc tổ chức ROPVN, đã tặng chiếc máy Tono-Pen AVIA® Applanation Tonometer (máy đo nhãn áp) trị giá 3.245 USD

Đây là một món quà hết sức ý nghĩa, cần thiết cho bệnh viện vào thời điểm này, bởi những tính năng vượt trội hiện đại như:

  • Là loại máy cầm tay, dễ sử dụng, cho kết quả nhanh, độ chính xác cao.
  • Đo IOP hiệu quả, mọi nơi, mọi lúc và mọi vị trí (so với máy thường thì bệnh nhân phải nằm trong tư thế ngữa thì mới đo được).
  • Sử dụng công nghệ đo điện tử tiên tiến.
  • Có phần mềm nhận biết.
  • Kết quả hiển thị rõ ràng, dễ đọc trên màn hình LCD.

Theo chia sẻ từ Bà Grace Mishler “bản thân bà bị khiếm thị với căn bệnh có tên là Viêm võng mạc sắc tố, nhưng bà đã nổ lực học tập và đã tốt nghiệp Master về công tác xã hội tại Mỹ, sau đó đến Việt Nam được hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn  mời hợp tác tự nguyện giảng dạy chuyên ngành Công tác Xã hội tiếng Anh tại trường (từ 2001). Bà đã hỗ trợ nhiều tổ chức,hội đoàn để giúp đỡ trẻ em khuyết tật tại Việt Nam, vào năm 2016 qua một lần gây quỹ giúp 1 bệnh nhân rop mổ bong võng mạc tại bệnh viện, bà thấy có nhiều bệnh nhân cần được giúp đỡ tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Qua đó bà đã cùng với Bs JD, Kurt tiến hành hỗ trợ cho bệnh viện. Tại đây , bệnh nhân được trợ giúp đỡ về vật chất, kiến thức ,tâm lý, huấn luyện chuyên môn, in ấn tài liệu giáo dục về rop cho thân nhân để vượt qua căn bệnh có thể gây mù loà cho trẻ sinh non này. ...nhân viên của bà đã lập hồ sơ quản lý ca (600 ca) cần theo dõi, mỗi tuần 2 lần họ sẽ gặp thân nhân tại khoa Sơ sinh để lắng nghe, giải thích,giúp đỡ phụ huynh của trẻ. Trong thời gian tới bà sẽ quyên góp 1 tỉ giúp bệnh viện trong việc mua máy chụp hình đáy mắt khoảng 2,4 tỉ đồng”.

Tại buổi lễ trao tặng, thay mặt cho toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện PGS.TS.BS. Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc bệnh viện đã tiếp nhận món quà, đồng thời gửi lời cảm ơn đến tổ chức ROPVN  đã quan tâm, đồng hành cùng bệnh viện trong việc theo dõi, điều trị bệnh nhi nhất là bệnh nhi sinh non.


(Hình tại buổi tặng máy)

Máy Tono-Pen AVIA® Applanation Tonometer (máy đo nhãn áp) được tổ chức ROPVN tặng lần này được phân bổ về cho khoa Sơ sinh đang có nhu cầu cao để sử dụng, góp phần to lớn trong việc cải thiện chất lượng điều trị cho các cháu bệnh nhi sinh non. Trong bối cảnh hiện tại, chiếc máy là món quà rất ý nghĩa để các y bác sĩ khoa Sơ sinh theo dõi và điều trị cho bệnh nhi một cách tốt nhất, bảo vệ đôi mắt trẻ thơ.

Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"