Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 14:58, 22/1/2020
113 lượt đọc

Tết nào vui bằng tết đoàn viên

Sáng 22/1/2020, tại khu vực cổng trước của Bệnh viện Nhi đồng 1 náo nhiệt và đông vui hơn bao giờ hết. Các bệnh nhi và người nhà với hành lý, đồ đạc đang chuẩn bị lên những chuyến xe đoàn viên về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình.

“Chuyến xe đoàn viên là món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa mà chúng tôi muốn trao cho mỗi bệnh nhân. Người bệnh vốn ở các tỉnh xa, điều trị bệnh đã ốm yếu, trong khi xe lại vào dịp tết luôn trong tình trạng quá tải. Tôi hy vọng những chuyến xe thế này sẽ giúp các bệnh nhân yên tâm, ấm lòng hơn khi về quê ăn/đón Tết bên người thân yêu” Bác sĩ Trương Hữu Khanh -  Trưởng phòng Công tác Xã hội chia sẻ.

Trước khi bệnh nhân lên xe về quê ăn Tết, buổi chia tay chúc Tết cũng đã diễn ra đầm ấm, bệnh nhân với đồ đạc được sắp xếp gọn gàng, người cười, người khóc vì xúc động. Ngoài được tài trợ xe đưa đón miễn phí, các bệnh nhân còn được tặng những món quà, lì xì Tết có ý nghĩa từ nhóm thiện nguyện Ngọc Bích.

Ngồi trên xe, rưng rưng xúc động, một thân nhân cho biết: “Khi con tôi nằm điều trị, tôi được các bác sĩ thông báo có xe đưa bệnh nhân về ăn Tết nên tôi đăng ký và được về chuyến xe hôm nay, tôi biết những ngày giáp tết để có được một vé xe thoải mái như vậy thật sự rất khó khăn, nên khi được bệnh viện tổ chức chuyến xe giúp những bệnh nhân như chúng tôi về quê thật sự rất ý nghĩa.

Đây là năm đầu tiên Bệnh viện Nhi đồng 1  trực tiếp tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa bệnh nhân và thân nhân về quê đón tết, mong rằng các năm tiếp theo bệnh viện sẽ tiếp tục phối hợp cùng quý nhà hảo tâm để thực hiện chuyến xe đoàn viên ý nghĩa này .

Một số hình ảnh trong chương trình chuyến xe đoàn viên:

 

 

Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"