Từ 0 giờ ngày 15/12/2018 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 39/2018/TT-BHYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 10:7, 2/1/2019
113 lượt đọc

Tạo hình thành công một trường hợp mất da rộng vùng má do chấn thương

Vừa qua, Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tiếp nhận điều trị bé trai Lê Hoàng T. 12 tuổi, quê An Giang đến khám trong tình trạng vùng má trái bị mất da rộng # 5*5 cm, sâu, nham nhở do tai nạn giao thông. Qua hỏi bệnh, được biết em đã đu theo xe công nông khi xe đang chạy trên đường, do bất cẩn rơi xuống mặt đường lổn nhổn đá nên bị chấn thương nhiều nơi.

Hình1: Vết thương phức tạp vùng má của bé

 

Với tình trang vết thương rộng, phức tạp, tại má trái bé trai đang lớn sẽ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và đặc biệt là tâm lý của bé sau này, với mong muốn mang đến cho bé một giải pháp thật tốt, giúp bé có lại khuôn mặt thẩm mỹ hơn nên sau nhiều lần hội chẩn b,ác sĩ điều trị đã quyết định xoay vạt da tạo hình lại vết thương cho bé.

Sau hơn 90 phút phối hợp, nhóm phẫu thuật gm các bác sĩ của Khoa Tai Mũi Họng Bệnh viện Nhi Đồng 1 với sự phối hợp của Ts.Bs Lý Xuân Quang, giảng viên Bộ môn Tai Mũi Họng – Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đã xoay vạt da vùng má, cổ tạo hình lại vùng má thành công.

 

Hình 2: Kết quả xoay vạt da tạo hình má

Hình 3: Bé sau phẫu thuật 1 ngày

 

Sau hơn 1 tuần điều trị, chăm sóc vết mổ tại bệnh viện, bé được xuất viện trong niềm hân hoan của gia đình và của cả nhóm phẫu thuật vì đã mang lại niềm vui khôn tả cho bé.

 

            Hình 4: Bé tái khám sau phẫu thuật 2 tuần

 

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh luôn luôn nhắc nhở các bé tránh xa các khu vực nguy hiểm và nên có người lớn đi kèm khi lưu thông trên đường. Các bé phải hết sức thận trọng trong sinh hoạt nhằm tránh các kết quả đáng tiết có thể ảnh hưởng đến cả cuộc đời các bé sau này.

 

 

BSCK2 Phạm Đoàn Tấn Tài- Khoa Tai Mũi Họng
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"