Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 9:48, 16/7/2019
28 lượt đọc

Sinh hoạt chuyên đề “Xử trí khi trẻ nuốt dị vật đường tiêu hóa” 13/9/2019

Các vật như đồng xu, pin, kim khâu, tăm tre, que kẹo mút, vỏ viên thuốc, xương cá, xương heo, xương gà, vịt, kẹp tóc, bi, lò xo, mảnh nhựa, nút áo… là những vật thường thấy trong đời sống hằng ngày tưởng chừng vô hại nhưng do vô tình hay cố ý nuốt phải trong quá trình ăn uống, sinh hoạt, trẻ em chơi đồ chơi… Với những dị vật có hình thù sắc nhọn có thể gây rách ống tiêu hóa, chảy máu. Nếu dị vật để lâu có thể gây viêm thanh quản, viêm quanh cổ, áp-xe thực quản hay gây nhiễm khuẩn…

Nhằm cung cấp những thông tin về xử trí khi trẻ nuốt dị vật đường tiêu hóa, ngày 13/7/2019 Bệnh viện Nhi Đồng 1 có tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề dành cho phụ huynh, giáo viên tiểu học, mầm non và người chăm sóc trẻ với chủ đề: “Xử trí khi trẻ nuốt dị vật đường tiêu hóa” thu hút được hơn 250 quý phụ huynh và thầy cô giáo trên địa bàn TPHCM tham dự.

Với sự trình bày sinh động và đầy kinh nghiệm của TS. BS Hoàng Lê Phúc – Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi Đồng 1, buổi sinh hoạt cung cấp nhiều thông tin thiết thực giúp quý phụ huynh có thể xử trí nếu gặp phải những tình huống tương tự.

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt:

Xem tài liệu buổi sinh hoạt tại đây.

Phạm Phi Phượng
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"