Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 16:44, 18/7/2019
190 lượt đọc

Lễ phát động Chiến dịch vệ sinh tay 2019

Nhiễm khuẩn bệnh viện là một cụm từ không quá xa lạ đối với mọi người. Các chứng cớ y học tại những khu vực lâm sàng khác nhau đã cho thấy thực hành vệ sinh tay thường quy có thể làm giảm 30-50% nhiễm khuẩn bệnh viện. Do đó vệ sinh tay là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất trong phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện.

Hưởng ứng chiến dịch phát động tăng cường vệ sinh tay hàng năm trong các bệnh viện trên toàn thế giới do Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO) và Bộ Y tế phát động với chủ đề năm 2019 là “Chăm sóc sạch cho mọi người – Điều đó nằm trong tay bạn”, đồng thời tăng cường tuân thủ vệ sinh tay của nhân viên viên y tế, người bệnh và thân nhân qua đó góp phần làm giảm nguy cơ lây nhiễm trong bệnh viện, đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế trong cộng đồng, sáng ngày 18/7/2019 Bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức buổi Lễ phát động Chiến dịch vệ sinh tay năm 2019 tại sân cờ Bệnh viện Nhi Đồng 1. Tham dự lễ phát động có mặt ThS Lương Văn Minh – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành y tế và khách mời đến từ các bệnh viện bạn cùng với các thành viên mạng lưới kiểm soát nhiễm khuẩn trong toàn bệnh viện.

PGS. TS. BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 phát biểu khai mạc

TS. BS Ngô Ngọc Quang Minh – Phó giám đốc Bệnh viện phát động tăng cường vệ tinh tay toàn bệnh viện

Chiến dịch vệ sinh tay không chỉ là thực hiện 1 hành động mà đó là 1 quá trình mà tập thể nhân viên phải nỗ lực và cố gắng hết mình dưới sự lãnh đạo của Ban giám đốc và lãnh đạo khoa, phòng nhằm thực hiện mục tiêu “Bàn tay sạch”. Trong buổi lễ phát động diễn ra vô cùng hào hứng này, toàn thể lãnh đạo bệnh viện, khoa, phòng ký cam kết “Vệ sinh tay” và “Bệnh viện vệ sinh” để đây không đơn giản là một lời hứa mà còn là hành động thiết thực nhất của bệnh viện gửi đến bệnh nhi và thân nhân bệnh nhi.

Lãnh đạo bệnh viện ký cam kết “Vệ sinh tay” và “Bệnh viện vệ sinh”

Trong buổi lễ, công nhận sự cố gắng cũng như tuân thủ quy trình vệ sinh tay trong toàn bệnh viện, Ban giám đốc đã trao tặng cho những tập thể xuất sắc trong công tác vệ sinh tay, vệ sinh bệnh viện cho 3 tập thể:

      - Giải nhất: Khoa Phỏng – Tạo hình

      - Giải nhì: Khoa Hồi sức ngoại

      - Giải ba: Khoa Tim mạch

Kết thúc buổi Lễ phát động là vũ điệu flashmod vệ sinh tay 2019 cho chính tập thể nhân viên bệnh viện thực hiện trên nền nhạc vui tươi, cùng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và trái tim nồng ấm của những người mang trên mình chiếc áo blous trắng.

Phạm Phi Phượng
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"