Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 7:14, 7/4/2019
124 lượt đọc

Huấn luyện Thực hành Cấp cứu – Hồi sức Nhi khoa dành cho Bác sĩ

Lớp huấn luyện “Thực hành Cấp cứu – Hồi sức Nhi khoa dành cho Bác sĩ năm 2019” do Bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức đã chính thức khai giảng để bắt đầu giai đoạn 1 – Giai đoạn học tập trung (kéo dài từ ngày 01/04/2019 đến ngày 28/06/2019). Như đã thông báo, đối tượng chiêu sinh của lớp học là các bác sĩ đang công tác tại các khoa Nhi, khoa Cấp cứu hoặc khoa Hồi sức của các bệnh viện thành phố, tỉnh, quận huyện. Lớp huấn luyện là một phần của kế hoạch đào tạo nâng cao của Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho các đơn vị tuyến trước, được thực hiện định kỳ trong nhiều năm qua. Khóa học năm 2019 đã thu hút sự tham gia của hơn 40 học viên đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Mục tiêu của lớp học không chỉ làtrang bị cho các học viên sự vững vàng về mặt kiến thức, thành thạo về kỹ năng mà còn tạo một tâm lý tự tin, khả năng áp dụng y học chứng cứ trên lâm sàng và cập nhật những kiến thức mới trong chẩn đoán và xử trí các tình huống cấp cứu hồi sức thường gặp ở trẻ bệnh.

 

TTND. BS Bạch Văn Cam ôn lại lý thuyết về cấp cứu nhi cơ bản

 

Sau 1 tuầnđầu, các học viên đã được ôn lại một số lý thuyết về các vấn đề cấp cứu nhi thường gặp cũng như học thêm lý thuyết về một vàithủ thuật cấp cứu cơ bản và nâng cao. Ngoài ra, học viên cũng được tham gia sinh hoạt một buổi Telemedicine về Sốt xuất huyết cùng với các Bác sĩ Trưởng khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực-Chống độc, Sốt xuất huyết của Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Tiếp theo học viên sẽ chia nhóm để thực hành tại 2 khoa Cấp cứu và Hồi sức tích cực-Chống độc của Bệnh viện Nhi Đồng 1. Tại đây, các bác sĩ đến từ các bệnh viện thành phố, quận huyện sẽ được hướng dẫn để có thể sàng lọc, xử trí tốt, độc lập các tình huống cấp cứu hồi sức thường gặp và được tạo điều kiện để thực hiện các thủ thuật, kỹ thuật cấp cứu như:thiết lập tĩnh mạch trung tâm bằng phương pháp Seldinger cải tiến dưới hướng dẫn của siêu âm, đặt Catheter động mạch quay, đo huyết áp xâm lấn, đo áp lực tĩnh mạch trung tâm, sử dụng NCPAP, sử dụng máy thở, lọc máu liên tục…

Theo kế hoạch đào tạo, sau khi kết thúc giai đoạn 1, các học viên sẽ thực hành áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế tại đơn vị công tác trong 3 tháng tiếp theo và quay lại học tập trung tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong 3 tháng cuối cùng của khóa huấn luyện.

Kết thúc khóa học, học viên sẽ được cấp chứng nhận mã B38 của Bộ Y tế (có giá trị trên toàn quốc) và quan trọng hơn, các học viên sẽ có 1 lượng kiến thức, kinh nghiệm quý giá để giúp cho việc công tác tại cơ sở y tế của mình sau này.

BS Phan Võ Hạnh Nguyên
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"