Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 9:21, 13/5/2019
44 lượt đọc

Hát để sẻ chia

Trong nhiều năm qua, Phòng Công tác xã hội đã đồng hành cùng với các nhà hảo tâm là các cá nhân, nhóm, câu lạc bộ, doanh nghiệp trong hoạt động trợ giúp bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Nhưng đối với nhóm thiện nguyện “ Hát để sẻ chia” các bạn đã gây được ấn tượng đối với nhân viên công tác xã hội chúng tôi bởi sức trẻ, sự đổi mới về tư duy và lòng nhiệt huyết của người trẻ trong xã hội hiện đại- hướng về cộng đồng. Đúng như tên gọi, cách thức hoạt động của nhóm đơn giản nhưng cũng lắm khó khăn vì “cơ bản là họ không tin tụi mình sử dụng tiền vào mục đích thiện nguyện”- một thành viên nhóm chia sẻ. Nhóm gồm các thành viên từ nhiều ngành nghề khác nhau nhưng lại có chung niềm đam mê với ca hát, hát để thỏa đam mê nhưng chúng tôi càng vui vì các bạn biết dùng tiếng hát của mình phục vụ hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Tính đến nay nhóm “Hát để sẻ chia” đã hoạt động được gần 3 năm, cứ mỗi buổi tối đều đặn 2 buổi/ tuần, nhóm đến hát dọc các quán ăn Quận 1 và Quận Phú Nhuận, số tiền quyên góp dành dụm từ công việc ấy, nhóm lại hướng về hỗ trợ các bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 và Bệnh viện truyền máu huyết học. Riêng tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 Nhóm đã hỗ trợ được 9 lượt với tổng số tiền 425.000.000đ.

Như thường lệ, ngày 2/5/19 vừa qua, nhóm “ Hát để sẻ chia” lại đến bệnh viện để trao số tiền 52 triệu đồng  hỗ trợ cho 13 trường hợp các bệnh nhi khó khăn thiếu tiền viện phí để điều trị cho các bé. Các bạn vừa trao tặng cho người nhà vừa hỏi thăm, chúng tôi thấy được sức trẻ, lòng nhiệt huyết và niềm tin những gì nhóm đang làm. Cuối buổi, khi được hỏi cảm nhận như thế nào từ các chuyến đi này.“Vui lắm! Thực sự khi tận tay trao tặng cho họ, cảm nhận được việc mình làm có ý nghĩ như thế nào thì mệt mỏi đều biến mất”- anh Phương (thành viên nhóm chia sẻ).

Đại diện nhóm "Hát để sẻ chia hỗ trợ viện phí cho gia đình bệnh nhân khó khăn"

Phòng Công tác Xã hội xin thay mặt gia đình các bé bệnh nhi khó khăn gửi lời cám ơn đến việc làm có ý nghĩa nhân văn của nhóm “ Hát để sẻ chia”. Chúc nhóm thật nhiều sức khỏe và luôn đồng hành với các hoạt động trợ giúp tại Bệnh viện Nhi đồng 1 .

Nguyễn Thị Hồng Luyến - BS. Mai
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"