Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 9:18, 2/5/2019
88 lượt đọc

Chung tay vì ước mơ của bé

Khi ai đó hỏi bạn về những mơ ước của mình, hầu hết chúng ta sẽ nói về những điều lớn lao, những hoài bão trong tương lai. Thế nhưng đối với một cô bé nghèo đang bị bệnh như bé T.T.M.A (10 tuổi, ngụ Huyện Bình Chánh,TP.HCM) thì ước mơ của em chỉ là mong sớm khỏi bệnh để có thể về nhà cùng các em của mình. T.T.M.A sinh ra trong một gia đình nghèo có 5 chị em, cuộc sống của cả gia đình 07 người phụ thuộc vào công việc lượm nhặt ve chai của ba mẹ.

Chúng tôi tiếp nhận bé thông qua giới thiệu từ khoa Tim mạch, qua tìm hiểu chúng tôi được biết bé bị ho kéo dài, thở mệt và được chẩn đoán thông liên thất cần thực hiện phẫu thuật. Khi gia đình nhận được thông tin bé cần được phẫu thuật đồng nghĩa gia đình cần phải chuẩn bị chi phí để nộp. Tuy nhiên với công việc lượm ve chai hằng ngày của ba mẹ bé thì thu nhập còn không đủ  nuôi 5 người con, vậy tiền đâu để đóng viện phí phẫu thuật cho con? Nhận thấy hoàn cảnh thật sự rất khó khăn của gia đình phòng Công tác Xã hội đã cố gắng kết nối, giới thiệu về trường hợp của em đến với các nhà hảo tâm để hỗ trợ gia đình. Với những cố gắng của  phòng Công tác Xã hội và sự đồng cảm, chia sẻ của quý nhà hảo tâm, số tiền chi phí phẩu thuật của em đã được quý nhà hảo tâm hỗ trợ.

  

(Nhân viên CTXH đang thăm bé T.T.M.A và hình bé xuất viện)

Ca phẫu thuật thành công, sức khỏe của bé đã được ổn định, và ước mơ của bé cũng được thực hiện, bé được xuất viện vào ngày 24/4/2019 trong tình trạng sức khỏe ổn định. Phòng Công tác xã hội xin tri ân và gửi lời cảm ơn đến các tập thể, cá nhân đã chung tay ủng hộ giúp đỡ gia đình bé T.T.M.A, rất mong nhận được sự quan tâm từ quý nhà hảo tâm trong thời gian tới.

Danh sách quý nhà hảo tâm đã hỗ trợ giúp bé T.T.M.A.

STT

HỌ TÊN NHÀ HẢO TÂM

SỐ TIỀN (vnđ)

1

Công ty gỗ An Cường

20.000.000

2

Nhóm HFAC

10.000.000

3

Qũy Võ Hoàng Thiện Lộc

5.000.000

4

Các nhà hảo tâm hỗ trợ trực tiếp tiền viện phí

21.209.278

 

Tổng số tiền

56.209.278

Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"