Từ 0 giờ ngày 15/12/2018 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 39/2018/TT-BHYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 9:42, 29/6/2018
29 lượt đọc

Chung sức vì bệnh nhi và sự phát triển của bệnh viện

Cùng góp phần cho việc nâng cao hơn nữa chất lượng điều trị của bệnh viện, đặc biệt là việc điều trị thành công những ca bệnh nặng, phải cần đến những thiết bị máy hỗ trợ trong quá trình điều trị. Tuy nhiên do lượng bệnh đông, số lượng máy lại không đủ đáp ứng nhu cầu hiện tại của khoa lâm sàng, thực tế trên đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình điều trị. Chia sẻ với những khó khăn của bệnh viện, Nhóm thiện nguyện Hoa Hướng Dương đã đồng hành và liên tục tặng các máy bơm tiêm tự động, máy đo nồng độ Oxy trong máu, máy truyền dịch tự động cho các khoa lâm sàng, phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhi nặng ngày một hiệu quả hơn.

Nhóm thiện nguyện Hoa Hướng Dương đã đồng hành với bệnh viện từ năm 2011, đến nay đã hỗ trợ cho bệnh viện 14 máy bơm tiêm tự động, 03 máy đo nồng độ Oxy trong máu, 01 máy truyền dịch tự động, bên cạnh đó nhóm còn hỗ trợ cho nhiều bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn để đóng tạm ứng viện phí.

Theo chia sẻ ban đầu của Nhóm Hoa Hướng Dương, qua một lần chăm sóc cháu bé được điều trị tại bệnh viện, Cô Thủy (thành viên nhóm Hoa Hướng Dương) đã thấy được những khó khăn hiện tại của bệnh viện và đội ngũ bác sĩ điều trị trong quá trình chữa trị cho bệnh nhi. Từ những suy nghĩ tích cực và thiết thực, cô Thủy đã liên kết với một số người bạn của mình để thành lập nhóm thiện nguyện có tên gọi “Nhóm Quận 10 Thủy Tiên” và bắt đầu triển khai các hoạt động hỗ trợ cho các cháu bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Sau đó tiếp tục có ý tưởng hỗ trợ các trang thiết bị y tế cần thiết cho bệnh viện để nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi.

 

(Buổi tặng máy truyền dịch tự động hôm 26/6/2018 của Nhóm Hoa Hướng Dương)

Trong bối cảnh hiện tại, những chiếc máy được nhóm trao tặng là món quà rất ý nghĩa và mang đầy tính nhân văn, nó sẽ là phương tiện đồng thời cũng là động lực để các y bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 nỗ lực hơn nữa trong việc điều trị cứu người, bảo vệ sự sống cho trẻ thơ.

Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"