Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 15:10, 19/7/2019
306 lượt đọc

Bệnh viện Nhi Đồng 1: Xây mới các khối nhà để phục vụ người bệnh tốt hơn

Sáng ngày 19/7/2019, Bệnh viện Nhi Đồng 1 tổ chức lễ “Bàn giao-đưa vào sử dụng khu điều trị nội trú C và triển khai xây dựng các khối nhà số 2, 4A, 5B” theo đúng lộ trình xây dựng mới toàn bộ Bệnh viện từ nay đến năm 2021 và những năm tiếp theo.

Đến tham dự buổi lễ có Bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội Hội Đồng Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh, Ông Triệu Đỗ Hồng Phước, Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách Hội đồng Nhân Dân thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế, Ông Trần Văn Xồi, Phó bí thư Đảng Uỷ Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Bá Thành, Phó giám đốc Sở Xây Dựng TP. Hồ Chí Minh, Ông Nguyễn Ngọc Thảo đại diện lãnh đạo Sở Tài Chính TP. Hồ Chí Minh, lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ cùng toàn thể cán bộ chủ chốt của Bệnh viện Nhi Đồng 1. Trong bài phát biểu khai mạc, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã ôn lại chặng đường 11 năm chuẩn bị dự án xây mới bệnh viện để phục vụ người bệnh được tốt hơn vì cở sở cũ đã “quá tuổi” và vượt quá công năng sử dụng trong nhiều năm cùng với tình trạng quá tải triền miên ở khu khám bệnh lẫn các khoa điều trị nội trú. Cơ sở mới cùng nhiều trang thiết bị hiện đại sẽ là niềm mơ ước của hơn 1800 nhân viên Bệnh viện ấp ủ trong nhiều năm sắp trở thành hiện thực. Nhiều kỹ thuật chuyên sâu lâu nay bị “bó” trong một không gian chật hẹp sẽ được triển khai để xứng tầm với một bệnh viện Nhi khoa đầu ngành khu vực phía Nam và là “người anh cả” của ngành Nhi thành phố (Bệnh viện Nhi Đồng 1 là bệnh viện Nhi duy nhất ở thành phố Hồ Chí Minh trước năm 1978).  

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng chúc mừng Bệnh viện đã có khối nhà C điều trị nội trú để phục vụ bệnh nhân trong quá trình xây dựng mới các khối nhà 2, 4A và 5B đồng thời Phó giáo sư cũng lưu ý ban giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 cần thực hiện đúng tiến độ giải ngân và khai thác tốt công năng của các toà nhà mới theo bối cảnh chung của ngành Y tế thành phố. Tiếp theo phát biểu của PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Văn Hoá-Xã Hội của Hội Đồng Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh chúc mừng ước mơ của toàn thể nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong nhiều năm sắp trở thành hiện thực để chăm sóc sức khoẻ cho 2,1 triệu trẻ em của thành phố Hồ Chí Minh được tốt hơn. 

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng – Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu

Bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Văn Hoá-Xã Hội của Hội Đồng Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh phát biểu

Đối với toàn thể nhân viên bệnh viện, ngày 19 tháng 7 năm 2019 đã trở thành một mốc lịch sử quan trọng trong 63 năm thành lập và phát triển của Bệnh viện Nhi Đồng 1 – Ngày Bệnh viện đưa vào sử dụng Khu điều trị mới 5 tầng (Khu C) và khởi công xây dựng cùng lúc 03 khối nhà số 2, 4A và 5B tương ứng với Trung Tâm Tim Mạch chuyên sâu và hiện đại; Khu khám bệnh rộng rãi, khang trang và thông minh, khối Ngoại khoa với Trung Tâm phẫu thuật nội soi tiên tiến; và Trung tâm Sơ sinh và các chuyên khoa mũi nhọn khác. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để các thế hệ Y, bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 1 cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, phát triển hàng loạt các kỹ thuật tiên tiến, chuyên sâu nhằm cải thiện hơn nữa chất lượng điều trị và hài lòng người bệnh. Mặc dù trong thời gian tới, Bệnh viện chắc chắn đối mặt với nhiều khó khăn vì phải vừa xây dựng vừa duy trì chất lượng phục vụ người bệnh nhưng với truyền thống đoàn kết trên dưới một lòng, hơn 1800 nhân viên Bệnh viện Nhi Đồng 1 quyết siết chặt tay nhau vượt qua thách thức xây dựng thành công bệnh viện để phục vụ các cháu bệnh nhi ngày càng tốt hơn.

Một số hình ảnh buổi lễ:

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 phát biểu khai mạc

Quang cảnh hội nghị:

Hình ảnh khu C – Khu điều trị nội trú

3 khối nhà mới của Bệnh viện Nhi Đồng 1 sẽ hình thành vào cuối năm 2021

 

Thanh Nhàn
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"