Từ ngày 20/8/2019 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 13/2019/TT-BYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 15:40, 7/8/2019
108 lượt đọc

Bệnh nhi ECMO – hệ thống oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể xuất viện

Vào đêm ngày 17 tháng 7 năm 2019, Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận bệnh nhi L.P.T 8 tuổi từ bệnh viện quận Tân phú chuyển qua với tình trạng rất nặng, hôn mê và sau ít phút thì ngưng tim, ngưng thở.

Bé bị viêm cơ tim tối cấp, rất nhanh chóng các Bác sĩ đã thực hiện giúp thở, sử dụng thuốc vận mạch, chống loạn nhịp...nhưng không khả quan. Ngay lúc này một Êkip gồm các Bác sĩ đầu ngành của bệnh viện và sự hỗ trợ từ bệnh viện Chợ Rẫy.  Các kỹ thuật mới của y học đã được êkip áp dụng cho bé T như  ECMO – hệ thống oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể, đóng vai trò như tim, phổi nhân tạo; hạ thân nhiệt chủ động để bảo vệ não bộ; lọc máu liên tục để hỗ trợ gan, thận....

(Lãnh đạo bệnh viện thăm và chúc mừng bé T được xuất viện)

Sau 20 ngày nổ lực của cả êkip và Khoa Hồi sức Tích cực trong việc điều trị cho bệnh nhi, hôm nay (6/8/2019) bé T đã được xuất viện trong tình trạng ổn định,  sức khỏe tốt. Tại thời điểm xuất viện đại diện bệnh viện TS.BS. Lê Bích Liên – Phó Giám Đốc bệnh viện đã đến thăm hỏi động viên bé T và gia đình.

Xúc động vui mừng vì con gái được bình phục, sức khỏe tốt và được xuất viện chị K.T mẹ của bé T chia sẻ “ khi nhập viện tình trạng bệnh của bé rất nặng gia đình chúng tôi lo lắng lắm, sợ điều không hay sẻ đến với gia đình nhưng rất may bé được các Bác sĩ ở bệnh viện đã nổ lực dành lại được sự sống cho con tôi, nay bé đã được phục hồi, sức khỏe ổn định , giờ lại hay tin được xuất viện gia đình chúng tôi vui lắm, mừng lắm, giờ tôi không biết nói sao chỉ biết cảm ơn bệnh viện, cảm ơn các Bác sĩ, các cô điều dưỡng nhiều lắm, chúc cho các Bác sĩ, các cô điều dưỡng nhiều sức khỏe để tiếp tục điều trị giúp các cháu bệnh nhi khác được khỏe mạnh”.

Đây là trường hợp thực hiện kỹ thuật ECMO – hệ thống oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể thành công thứ hai mà bệnh viện đã thực hiện, đánh dấu sự cố gắng của của tập thể bệnh viện trong việc chăm sóc và điều trị bệnh.

Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"