Từ 0 giờ ngày 15/12/2018 bệnh viện Nhi Đồng 1 áp dụng khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo Thông tư 39/2018/TT-BHYT của Bộ Y tế
Cập nhật: 13:29, 6/12/2018
362 lượt đọc

Giới thiệu Âm ngữ Trị liệu tại Bệnh viện Nhi Đồng 1

Âm ngữ Trị liệu là một chuyên ngành Y khoa, thuộc chuyên khoa Phục Hồi Chức Năng. Chuyên ngành Âm ngữ Trị liệu (ANTL) được quốc tế công nhận liên quan đến việc chẩn đoán, tư vấn và điều trị cho những khách hàng đang gặp vấn đề khó khăn về: Tương tác, Giao tiếp xã hội, Ngôn ngữ, Lời nói, Giọng nói, Nói lắp, Nghe và Ăn - Nuốt.

   ANTL là một chuyên ngành có cơ sở lý luận và phát triển dựa trên y học chứng cớ, góp phần cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của những khách hàng có các vấn đề trong chậm phát triển ngôn ngữ hiểu và ngôn ngữ diễn đạt, rối loạn phổ tự kỉ, rối loạn âm lời nói (nói ngọng, nói lắp, chẻ vòm), khiếm thính, khó khăn ăn – nuốt…

   Tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, nhân viên ANTL làm việc tại Khoa Vật lý Trị liệu - Phục hồi Chức năng, can thiệp ANTL cho các trẻ với nhiều hình thức:

       1. Can thiệp sớm: trẻ được học các kỹ năng tương tác, giao tiếp, ngôn ngữ, tiền học đường, tâm vận động. Hình thức học: bán trú, 2 hoặc 3 ngày trong tuần, mỗi khóa 6 tháng.

        Phụ huynh đăng kí trực tiếp với nhân viên chuyên môn để được hướng dẫn chi tiết.

        2. Khám ANTL theo hẹn, từ thứ hai đến thứ sáu trong tuần. Phụ huynh gọi điện thoại vào số 0917.790. 622để đăng kí (Lưu ý điện thoại chỉ mở từ 12:30 đến 16:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu).

         Khám ANTL không theo hẹn, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Phụ huynh nhận số thứ tự tại Quầy tiếp nhận trong Khoa Vật Lý Trị Liệu (mỗi ngày nhận 14 lượt khám).

Nhóm Âm ngữ trị liệu Bệnh viện Nhi Đồng 1

CNVLTL Trà Thanh Tâm
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"