Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Bệnh viện Nhi đồng 1
Cập nhật: 10:45, 4/7/2018
124 lượt đọc

Một bệnh nhi thay van tim cần giúp đỡ

Cháu là Lê Huỳnh Triệu Minh, sinh ngày 21 tháng 12 năm 2009 quê ở Huyện Bình Minh, Tĩnh Vĩnh Long. Cháu nhập viện vào ngày 4 tháng 6 năm 2018, đang được điều trị tại khoa Tim mạch để phẫu thuật thay van sinh học.

Trước đó vào năm 2013 cháu đã nhập viện để phẫu thuật “kênh nhĩ thất bán phần”, năm 2015 cháu được phẫu thuật lần 2 để đặt van sinh học. Tính từ năm 2013 đến nay cháu đã phải nhập viện 4 lần, mỗi lần nhập viện đều phải điều trị trong thời gian dài, chi phí cho mỗi lần cũng không hề nhỏ. Cha của cháu là anh Lê Văn Triệu, 47 tuổi hiện anh đang là nhân viên, mẹ cháu là chị Huỳnh Thị Thùy Dung 41 tuổi, hiện chị đang là giáo viên. Thu nhập mỗi tháng của vợ chồng anh chị khoảng 11 triệu đồng, tuy anh chị có công việc ổn định nhưng vì cháu phải nhập viện và phẩu thuật nhiều lần nên chi phí điều trị lớn hơn rất nhiều so với thu nhập của anh chị, công việc của anh chị cũng bị ảnh hưởng nhiều do phải thường xuyên nghỉ để đưa cháu đi điều trị. Vì vậy hơn lúc nào hết gia đình anh chị đang rất cần sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm để hỗ trợ gia đình và cháu thuận lợi trong điều trị bệnh, vì lần phẫu thuật thay van sinh học này với chi phí rất cao khoảng 90 triệu đồng (van tim sinh học này không được thanh toán bởi bảo hiểm y tế).

(Cháu Lê Huỳnh Triệu Minh và mẹ)

Hiểu được hoàn cảnh hiện tại của gia đình Phòng Công tác Xã hội bệnh viện Nhi Đồng 1 đã xin phép gia đình đưa thông tin lên trang web của bệnh viện, với mong muốn các nhà hảo tâm biết đến và chia sẻ cùng hoàn cảnh gia đình cháu.

Mọi thông tin hỗ trợ giúp gia đình bệnh nhi, quý nhà hảo tâm có thể liên hệ trực tiếp phòng Công tác Xã hội Bệnh viện Nhi Đồng 1, hoặc qua số điện thoại 028.392.74542.

Chu Văn Thành
LIÊN HỆ
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG 1
Địa chỉ: 341 Sư Vạn Hạnh, Phường 10, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 39271119
bvnhidong@nhidong.org.vn
Website:http://nhidong.org.vn

"Mục tiêu của Bệnh viện là đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh của trẻ em trong môi trường an toàn và thân thiện, với chất lượng chăm sóc cao và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động có trình độ chuyên môn tương xứng với một bệnh viện chuyên khoa Nhi đầu ngành của khu vực phía Nam"